Cà phê Nhân Catuai Cầu Đất (S16-S18)

  • Thương hiệu:Century Coffee
  • Mã sản phẩm:CC-NX27
  • Tình trạng:Còn hàng
Giá: Liên hệ
Catuai có khả năng chịu được bệnh gỉ sắt cao sức chịu đựng sâu bệnh, sương muối.…rất kém, , năng suất cao hơn rất nhiều so với các chủng loại khác vì nhờ vóc dáng nhỏ gọn nên có thể trồng với mật độ dày hơn. Hiện nay, Catuai không được phát triển tiếp, chỉ còn lác đác vài vườn, nhưng ngay cả như vậy tỷ lệ lẫn cà đỏ Catimor trong vườn cũng rất cao. Người dân thu hái và bán lẫn với Catimor.
Số lượng:
Chọn loại:
Chọn loại
Size(Hạt):
Chọn size
Size(Bột):
Chọn mức độ xay
Mua sản phẩm này
Chi tiết sản phẩm

CATUAI là giống cà phê gì?


Catuai được nhập từ Cuba vào Việt Nam từ những năm 1980 – Chúng được trồng ở những đồn điền vùng Phủ Quỳ – Nghệ An. Sau đó lan dần đến những vùng miền khác như Khe Sanh – Quảng Trị, Đà Lạt – Lâm Đồng, Sơn La, Điện Biên…

Cà phê Nhân Catuai Cầu Đất

Do khả năng chống sâu bệnh yếu, chi phí thu hái cao nên Catuai không còn phổ biến ở Việt Nam, hiện nay chỉ có thể tìm thấy Catuai ở các nhà vườn đơn lẻ, hoặc trồng lẫn với Catimor.


Sơ lược về giống CATUAI


Giống cà phê Catuai được tạo ra vào năm 1949 từ kết quả lai tạo giữa cây Caturra vàng (Bourbon đột biến) C476-11 và cây Mundo Novo (kết quả lai Typica x Bourbon) CP 374-19 được biết đến với danh pháp H-2077 – Cà phê Catuai chính thức được canh tác lần đầu tại Brazin 1972 qua lựa chọn phả hệ và còn duy trì canh tác đến nay.

Sự giao thoa giữa Mundo Novo có năng suất cao và Caturra nhỏ gọn, được thực hiện bởi Viện InstitutoAgronomico (IAC) của bang Sao Paulo ở Campinas, Brazil. Catuai có năng suất cao so với Bourbon, một phần vì kích thước nhỏ của nó, cho phép các cây cà phê được đặt gần nhau; nó có thể được trồng với mật độ gần gấp đôi. Hình dạng giống cây trồng làm cho nó tương đối dễ dàng áp dụng phương pháp điều trị sâu bệnh. Nó chủ yếu được đặc trưng bởi sức sống lớn và chiều cao thấp của nó; Nó nhỏ gọn hơn Caturra. Nó rất dễ bị gỉ lá cà phê.

Cà phê Nhân Catuai Cầu Đất

Giống được phát hành ở Brazil năm 1972 sau khi lựa chọn phả hệ (lựa chọn các cây riêng lẻ qua các thế hệ kế tiếp) và được trồng rộng rãi ở đó. Ở Brazil, có nhiều dòng Catuai có sẵn; một số đáng chú ý cho năng suất cao của họ. Các dòng Catuaí chuyển đến Trung Mỹ dường như kém năng suất hơn; các nghiên cứu ở Honduras và Costa Rica cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về năng suất đã được quan sát giữa Caturra và Catuaí.

Catuai được giới thiệu lần đầu tiên ở Honduras vào năm 1979, nơi nó đã được thử nghiệm bởi Tổ chức Caféutoureure (IHCAFÉ). Nó được phát hành thương mại vào năm 1983, sau khi IHCAFÉ chọn hai dòng để trồng. Ở Honduras ngày nay, Catui chiếm gần một nửa số cà phê Arabica trong canh tác. Các nhà nghiên cứu tại IHCAFÉ đang tích cực theo đuổi việc nhân giống với Catuai, bao gồm cả việc tạo ra các giống lai giữa dòng Catuai và Timor Hybrid.

Nó cũng rất quan trọng về mặt kinh tế ở Costa Rica, nơi một Catuai đậu vàng được giới thiệu vào năm 1985, có hậu duệ đã lan rộng khắp đất nước. Nó được đưa vào Guatemala vào năm 1970; Hiện tại, khoảng 20% ​​sản lượng của đất nước là Catuai. Nó có sự hiện diện không đáng kể ở các nước Trung Mỹ khác.


Đặc tính giống cây CATUAI


Nhờ được lai chéo bởi 2 giống Mondo novo và Caturra vàng nên Catuai được thừa hưởng cái đặc điểm của 2 giống trên.

Giống như Caturra, Catuai có chiều cao tương đối thấp và cũng có hai loại giống: quả vàng và quả đỏ. Cây loại này nhỏ, các cành bên thường rất sát với các cành chính. Quả của loại cây này không dễ rụng, được trồng tốt nhất ở độ cao từ 1000m-1200m, thích hợp với những vùng hay có gió hoặc mưa to. Catuai cũng cần được chăm sóc và bón phân đầy đủ.

Catuai có khả năng chịu được bệnh gỉ sắt cao sức chịu đựng sâu bệnh, sương muối.…rất kém, , năng suất cao hơn rất nhiều so với các chủng loại khác vì nhờ vóc dáng nhỏ gọn nên có thể trồng với mật độ dày hơn. Hiện nay, Catuai không được phát triển tiếp, chỉ còn lác đác vài vườn, nhưng ngay cả như vậy tỷ lệ lẫn cà đỏ Catimor trong vườn cũng rất cao. Người dân thu hái và bán lẫn với Catimor.


Đặc tính hạt cà phê CATUAI


Đa số nhân có hình dạng tròn như nhân Catimor nhưng tỷ lệ xuất hiện những hạt dài nhiều hơn Catimor.

Giống Catuai quả vàng cho cảm giác vị khá mạnh hơn. Giống Catuai quả đỏ có vị thanh trong hơn.

Không có sự khác biệt về hương vị của hạt từ quả vàng và đỏ. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng Catuai vàng khi chín dễ bị ảnh hưởng bởi mưa hơn giống Catuai đỏ.

Chất lượng hương vị ổn định nhất của Catuai là độ ngọt của nó. Khi được rang ở mức Medium. Giống Catuai có mùi vị nhẹ của trái cây tươi, và trà đen.


Mua cà phê nhân Catuai Cầu Đất chuẩn ở đâu?


Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất chế biến và quản lý chất lượng, Century Coffee tự hào là đơn vị cung cấp cà phê nhân Catuai Cầu Đất chất lượng cao và ổn định với giá thành hợp lý. Việc xây dựng thành công mô hình khép kín từ công đoạn thu hái, chọn lọc, sơ chế đến công đoạn vận hành cung ứng, phân phối sản phẩm; giúp Century Coffee tối ưu được quy trình kiểm soát chất lượng và ổn định sản phẩm; điều này làm cho sản phẩm mà Century cung cấp đến tay khách hàng có mức giá rất tốt đi kèm chất lượng rất cao.

 

Tại Century Coffee, Catuai được trồng trên vùng đất mới và tự nhiên, là đất rừng nguyên sinh mới được khai phá chưa được 10 năm, do là đất màu mỡ nên không cần phải sử dụng những chất hóa học để kích thích sự tăng trưởng của cây, cỏ được phát bằng tay hoặc dùng máy phát cỏ, không sử dụng thuốc diệt cỏ.

Vì thế, Century Coffee luôn đảm bảo được hương vị, là cà phê 100%, đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, tự hào là một trong những loại cà phê được săn lùng nhất hiện nay của chúng tôi. 

Catuai Cầu Đất của Century Coffee đã được rất nhiều thương hiệu cà phê Specialty ưu ái lựa chọn. Hiện tại, số lượng của vụ 2019 - 2020 còn giới hạn, Quý khách đang quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin!


Mô tả thông tin sản phẩm cà phê nhân Catuai Cầu Đất


Varieal (Giống)

ARABICA

Region (Vùng)

CẦU ĐẤT- ĐÀ LẠT

Elevation (Độ cao)

1600m

Process (Chế biến)

Chế biến ướt phơi giàn

Ripe Rate (Tỉ lệ chín)

99-100%

Moisture (Độ ẩm)

12,5%

Foreing Matter (Tạp chất)

0.1%

Black (Đen)

0.1%

Break (Vỡ)

0.1%

Rate on Sieve (Tỉ lệ trên sàng)

90%

Bean size (Sàng)

S16-S18

Season (Niên vụ)

2021-2022

Packing (Đóng gói)

60kg/bao


Quý khách có nhu cầu, vui lòng LIÊN HỆ CENTURY COFFEE để được tư vấn và báo giá tốt nhất! 


Thông tin liên hệ và đặt hàng:


☎️Hotline: 0363 265 245

►Địa chỉ: 890 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM

►Facebook: fb.com/centurycoffeevn

►Website: https://centurycoffee.vn

✉️Email: centurycoffeevn@gmail.com

Century cam kết

  • Tư Vấn Miễn Phí 24/24.
  • Đổi trả hàng miễn phí trong 15 ngày.
  • 100% Sản Phẩm Cà Phê Sạch & Chính Ngạch
  • Nhận Và Kiểm Tra Hàng Rồi Mới Thanh Toán
  • Dùng thử và Trải Nghiệm Sản Phẩm MIỄN PHÍ
  • Phân Phối Số Lượng Lớn.

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng