Cà Phê Robusta có tên khoa học là Coffea Robusta, tại Việt Nam gọi là cà phê vối; có hàm lượng Caffeine cao, dao động từ 2 – 4%; có vị gắt hơn so với hạt Arabica, hạt Robusta tròn hơn và nhỏ hơn.
Giống cà phê Robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1.000m. Thông thường chiều cao của cây trưởng thành có thể tới 10m. Sản lượng cao hơn cà phê Arabica và đồng thời dễ trồng hơn giống Arabica. Hiện nay, gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng chủ yếu là giống cà phê Robusta, phân bố nhiều tại vùng Tây nguyên, Buôn Ma Thuột, ĐăkLăk, Lâm Đồng.
Cà phê Robusta có vị chua nhẹ, hương thơm dịu nhẹ hòa quyện cùng với vị đắng đậm đà, và cà phê Robusta đặc biệt có độ Cafeine cao nên rất được nhiều người thích gu mạnh lựa chọn. Sau khi thu hoạch về, cà phê Robusta sẽ được chế biến bằng nhiều phương pháp để cho ra những dòng sản phẩm cà phê nhân Robusta khác nhau. Trong số đó, cà phê nhân Robusta chế biến khô chiếm đa số, là dòng có trữ lượng xuất khẩu lớn nhất thế giới và được xem là biểu tượng của cà phê Việt.
Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất chế biến và quản lý chất lượng, Century Coffee tự hào là đơn vị cung cấp cà phê nhân Robusta chế biến khô chất lượng cao và ổn định với giá thành hợp lý. Việc xây dựng thành công mô hình khép kín từ công đoạn thu hái, chọn lọc, sơ chế đến công đoạn vận hành cung ứng, phân phối sản phẩm; giúp Century Coffee tối ưu được quy trình kiểm soát chất lượng và ổn định sản phẩm; điều này làm cho sản phẩm mà Century cung cấp đến tay khách hàng có mức giá rất tốt đi kèm chất lượng rất cao.
Ngoài dòng cà phê nhân Robusta Đăklăk, Di Linh cũng là nơi được biết đến với nguồn cà phê Robusta hảo hạng. Cà phê nhân Robusta chế biến khô Di Linh có hạt to hơn, màu sáng hơn so với Robusta Đăklăk. Điểm nhấn trong hương vị cà phê Robusta Di Linh là hương thơm dịu nhẹ, ít gắt và là cà phê nền tuyệt vời cho những sáng tạo từ việc phối thêm các dòng cà phê khác. Đây được xem như là một sự lựa chọn bổ sung cho những tín đồ cà phê thích sự mới lạ.
Varieal (Giống) |
ROBUSTA |
Region (Vùng) |
Di Linh |
Elevation (Độ cao) |
800m |
Process (Chế biến) |
CHẾ BIẾN KHÔ |
Ripe Rate (Tỉ lệ chín) |
85-90% |
Moisture (Độ ẩm) |
12,5% |
Foreing Matter (Tạp chất) |
0.5% |
Black (Đen) |
0.1% |
Break (Vỡ) |
1% |
Rate on Sieve (Tỉ lệ trên sàng) |
90% |
Bean size (Sàng) |
S18 |
Season (Niên vụ) |
2021 – 2022 |
Packing (Đóng gói) |
60kg/bao |
Quý khách có nhu cầu, vui lòng LIÊN HỆ CENTURY COFFEE để được tư vấn và báo giá tốt nhất!
☎️Hotline: 0363 265 245
►Địa chỉ: 890 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM
►Facebook: fb.com/centurycoffeevn
►Website: https://centurycoffee.vn
✉️Email: centurycoffeevn@gmail.com