Century Coffee
Cà phê nguyên chất tốt cho sức khỏe của bạn!
079 896 0896
Hotline (24/7)
0
Menu
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Cà Phê Nhân Xanh
Single Roasted Coffee
Dòng Cà Phê Chuyên Dụng Pha Máy
Dòng Cà Phê Chuyên Dụng Pha Phin
Dụng Cụ Pha Chế
Bảng giá
Chính sách
Tin tức
Tìm hiểu về cà phê
Thị trường cà phê
Có thể bạn chưa biết?
Câu chuyện cà phê
Tuyển dụng
Liên hệ
Century Coffee
Tự hào thương hiệu cà phê sạch vì cuộc sống
Tìm hiểu về cà phê
KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
Nói về Caffeine, bất chấp quan niệm chung, việc rang đậm hơn chỉ làm giảm khối lượng hạt cà phê do mất nước chứ không làm giảm hàm lượng caffeine trong hạt (vì caffeine ổn định ở mức nhiệt cao hơn nhiệt độ rang). Do vậy, càng rang đậm tỷ lệ caffeine / trọng lượng sẽ tăng dần, nên với cùng một lượng cà phê, thì loại nào rang càng đậm hàm lượng caffeine càng cao.
CATUAI LÀ GIỐNG CÀ PHÊ GÌ?
Catuai có khả năng chịu được bệnh gỉ sắt cao sức chịu đựng sâu bệnh, sương muối.…rất kém, , năng suất cao hơn rất nhiều so với các chủng loại khác vì nhờ vóc dáng nhỏ gọn nên có thể trồng với mật độ dày hơn. Hiện nay, Catuai không được phát triển tiếp, chỉ còn lác đác vài vườn, nhưng ngay cả như vậy tỷ lệ lẫn cà đỏ Catimor trong vườn cũng rất cao. Người dân thu hái và bán lẫn với Catimor.
ĐỊNH NGHĨA TOÀN DIỆN VỀ SPECIALTY COFFEE
Khái niệm về Specialty Coffee bắt đầu từ cấp độ mặt đất. Mọi yếu tố chất lượng đều xuất phát từ nông trại, nơi bạn gieo trồng những cây Specialty Coffee đầu tiên. Tại sao lại như vậy? Bởi để có một dòng cà phê ngon, đồn điền cà phê cần phải có thổ nhưỡng tốt, khí hậu phù hợp, giống cà phê tốt, qui trình chăm bón và thu hoạch cũng như xử lý đạt tiêu chuẩn.
NHỮNG GIỐNG ARABICA PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM
Arabica là giống cà phê đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Song vì đặc điểm sinh trưởng của nó và đặc điểm tự nhiên của nước ta mà cây Arabica dần bị thay thế bởi Robusta. Ngày nay diện tích trồng cà phê Arabica chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với Robusta. Tuy nhiên sự đa dạng về các dòng cà phê Arabica tại Việt Nam lại rất lớn.
5 YẾU TỐ TẠO NÊN LY CÀ PHÊ NGON
Sạch, tươi mới kết hợp với sự cân bằng của hương thơm, vị chua, đắng cùng với vị ngọt tự nhiên chính là các yếu tố quan trọng nhất tạo nên một ly cà phê ngon. Tuỳ gu uống của mỗi người mà chúng ta sẽ đánh giá NGON với cường độ hương và các vị khác nhau.
CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ?
Về cơ bản, cà phê nhân xanh (green coffee beans) là hạt cà phê chưa được rang chín, có màu xanh tự nhiên, được hái từ trên cây cà phê và chưa qua một quy trình chế biến nào.
««
«
1
2
Để lại thông tin
Hỗ trợ khách hàng
Gửi