Lưu ý cho tất cả những bạn muốn làm thử những món ăn và đồ uống này là chúng ta nên sử dụng cà phê hạt ngon, nguyên chất để sử dụng - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.
- 500g kem cà phê
- 10g bột ca cao
- Một ít bột quế (không bắt buộc)
- 80ml cà phê pha sẵn, để nguội.
- 60ml sữa
Bước 1: Múc kem vào cối của máy xay sinh tố.
Bước 2: Sau đó thêm bột cacao và bột quế vào.
Bước 3: Nhanh tay rót sữa vào cối xay.
Bước 4: Rồi tiếp tục rót cà phê vào.
Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay đến khi bạn có một hỗn hợp nhuyễn mịn và đồng nhất.
Bước 6: Trút sữa lắc cà phê ra cốc, dùng ngay.
- 5g trà đen
- 25g đường
- 8g cà phê hòa tan
- 80g kem tươi (whipping cream)
- 450ml nước sôi
Bước 1: Hãm trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.
Bước 2: Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.
Bước 3: Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt.
- 250ml cà phê (bạn pha 3 thìa cà phê tan trong 250ml nước lọc)
- 3 lòng đỏ trứng (để thực hiện tốt phòng tránh cúm, bạn nên chọn trứng đúng tiêu chuẩn tiệt trùng của các cơ sở sản xuất trứng, hay có ký hiệu chữ P dán hoặc in trên vỏ trứng, còn ngoài chợ thường không đảm bảo việc này)
- 150g đường
- 10g bột gelatin
- 300ml kem tươi whipping cream
Bước 1: Ngâm gelatin vào 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với đường rồi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho đường tan và trứng không bị vón.
Khi đường tan hoàn toàn bạn đổ cà phê (đã hòa tan trong nước) và gelatin đã ngâm vào nồi khuấy đều. Đun nhỏ lửa tới khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông, không cần đánh cứng. Đổ hỗn hợp cà phê-trứng-đường đã nguội vào bát kem và khuấy đều.
Bước 4: Sau cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 - 4 tiếng là món pudding cà phê đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
- 500ml sữa tươi, 250ml kem tươi (tùy thích)
- 30g bột cacao, 30g đường, 30g bột cà phê (bạn có thể thay bằng 2 gói cà phê hòa tan)
- 1/2 thìa cà phê bột quế, 3 quả cam cỡ vừa.
Bước 1: Đổ sữa, đường, cacao, bột quế và cà phê vào nồi.
Bước 2: Vắt nước cam vào.
Bước 3: Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu tan đều.
Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn tắt bếp. Chờ cho cà phê nguội bớt, bạn đổ ra cốc với vài viên đá, rót chút kem tươi lên trên và trang trí với vài múi cam.
Bạn cũng có thể uống nóng nếu muốn.
- 1,5 chén cà phê hạt
- 26g -52g đường nâu
- Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream)
- Một ít lá bạc hà
- Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ
Bước 1: Cho hạt cà phê vào máy xay xay mịn thành bột. Cho bột vào lọ to rồi thêm 720ml nước lọc vào khấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê. (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê sẽ nhanh hơn nhé). Thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan.
Bước 2: Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.
Bước 3: Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.
Bước 4: Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được.
- 60g kem phô mai
- 60g kem tươi
- 15ml mật ong
- 110g sữa tươi
- 2 gói café hòa tan
- Nước nóng
- Bột ca cao
Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ.
Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.
- 60g kem phô mai
- 60g kem tươi
- 15ml mật ong
- 110g sữa tươi
- 2 gói café hòa tan
- Nước nóng
- Bột ca cao
Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ.
Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.
- 42gr bột cà phê
- 1-2 gói bột ca cao
- 228gr kem tươi loại heavy whipping cream
- Đường (tùy chọn)
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố xay mịn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà thêm nhiều hoặc ít đường.
Bước 2: Cho bột cà phê vào bộ lọc cà phê, bạn chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy nước nước cà phê thứ nhất, bạn tiếp tục đổ nước nóng lấy nước cà phê thứ hai… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700ml thì dừng lại.
Bước 3: Bạn thêm 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều hòa tan hỗn hợp.
Bước 4: Thêm kem đã thực hiện ở bước 1 vào mặt cốc và rắc ít bột ca cao lên trên là xong.
- 300ml sữa đậu nành không đường
- 100g đường
- 8 lá gelatin
- 5g bột rau câu con cá dẻo
- 14g cà phê hoà tan
- Nước cốt dừa
- Tào phớ cà phê
- Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm.
Bước 1: Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết.
Bước 2: Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu.
Bước 6: Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh.
- Bột cà phê đen: 50gr
- Lá gelatin: 6gr
- Gia vị: Sữa đặc, đường.
Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước ấm đến khi lá mềm. Pha bột cà phê với nước nóng để lấy nước cà phê đen nguyên chất.
Bước 2: Lấy lá gelatin đã được ngâm mềm khỏi nước nóng.
Bước 3: Thêm lượng đường tùy khẩu vị vào nước cà phê vừa pha xong, cho lá gelatin vào. Khuấy đều cho đến khi lá tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại.
Bước 5: Khi rau câu đã đông lạnh thì cho thêm 1 lớp sữa đặc có đường lên trên.
- 460ml kem tươi loại heavy cream
- 420ml sữa đặc
- 120g cà phê rang xay
- Một ít muối
- 5 lòng đỏ trứng
Bước 1: Cho khoảng 230ml kem tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa vừa và nhỏ.
Bước 2: Thêm cà phê xay và ít muối vào, khuấy đều. Để nồi trên lửa riu riu, lưu ý đừng cho nước sôi, ngay khi thấy nước trong nồi nổi bọt thì bạn giảm lửa, để cà phê nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 3: Đánh đều 5 lòng đỏ trứng.
Bước 4: Thêm phần kem tươi còn lại vào và khuấy đều.
Bước 5: Từ từ lọc trứng và hỗn hợp kem vào với nhau thông qua rây lọc.
Bước 6: Công đoạn này bạn cần lọc đi lọc lại nhiều lần, để hỗn hợp được lọc thật sạch cà phê.
Bước 7: Sau đó, bạn đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1-2 giờ, sau đó cho vào máy làm kem. Nếu không có máy thì bạn để kem vào tủ lạnh, cứ mỗi 2 tiếng bạn lấy ra, dùng dĩa xới kem một lần, và lặp lại thao tác đó 4-5 lần.
Phần cupcake:
- 170g bột mì
- Một ít bột nở, muối
- 5g café bột hòa tan
- 90g café đen đậm để nguội
- 30ml sữa
- 115g bơ nhạt
- 200g đường
- 2 quả trứng lớn
Phần kem trang trí:
- 55g bơ nhạt
- 20g bột ca cao
- 125-185g đường xay
- 5g bột café hòa tan với 15ml nước nóng
- 15ml rượu café hoặc sữa
Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và bột café vào bát, trộn đều.
Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường vào, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì dừng.
Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào, vừa cho vừa đánh đều.
Bước 4: Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào chung, trộn đều tất cả.
Bước 5: Tiếp theo, bạn cho café vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 độ cao của khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, cho bánh vào nướng 20-25 phút tùy theo độ lớn của khuôn. Đến khi bạn dùng tăm xiên vào thấy bánh khô là được.
Bước 7: Kế đến bạn chế biến phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát.
Bước 8: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông nhẹ.
Bước 9: Bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi lắp đui,trang trí lên trên bề mặt bánh, cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi ăn.
- 200g kem phô mai - cream cheese
- 60g đường cát trắng
- 100g sữa
- 15g bột ngô
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 30g lòng trắng trứng
- 5g cà phê bột hòa tan
Bước 1: Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho đường vào rồi đem chưng cách thủy
Bước 2: Khuấy đều cho kem phô mai và đường tan mịn, sau đó tắt lửa lấy ra khỏi nồi.
Bước 3: Đợi nguội bớt thì một tay bạn cho sữa vào, tay còn lại khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Rây bột vào và trộn đều tất cả.
Bước 5: Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều.
Bước 6: Lấy một cái bát nhỏ, múc một phần hỗn hợp phía trên ra, rồi cho cà phê hòa tan vào, trộn đều.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó bạn đổ phần cà phê ở bước 3 lên phía trên, rồi dùng tăm vẽ để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Bước 8: Khay nướng bạn đổ ngập khoảng 1cm nước, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi thấy bánh định hình là được.
Bước 9: Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng theo phương thức chưng cách thủy cũng được nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường. Nếu đã chán với mùi cà phê hòa tan bạn có thể sử dụng bột ca cao hay bột trà xanh matcha để thay thế cũng rất thơm.
- 150g bột mì
- 7g bột nổi (baking powder)
- 75g đường
- ¼ muỗng café muối
- 50g sô cô la đen (hoặc 1 muỗng canh café đen đậm đặc)
- 100ml sữa tươi
- 5g cà phê hòa tan (khoảng 3 muỗng café)
- 1 quả trứng gà to
- 45g dầu ăn
Bước 1: Lót cup giấy vào khuôn nhôm, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, 2 lửa trước 10 phút.
Rây bột mì, bột nở, muối, đường vào âu, trộn đều để có hỗn hợp A.
Cắt nhỏ chocolate.
Đun sữa cho nóng già (không sôi). Cho café vào sữa, chế sữa nóng vào chocolate, khuấy cho tan đều.
Bước 2: Đánh tan trứng, chế trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.
Bước 3: Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy tiếp được hỗn hợp B.
Bước 4: Nhẹ nhàng đổ B vào A, dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là được (không trộn quá lâu).
Bước 5: Cho bột vào cup đã chuẩn bị. Nướng khoảng 20 phút. Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, rút tăm ra sạch và khô là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín và dùng trong 2-3 ngày.
- 230ml kem tươi
- 45ml rượu sữa
- 120ml rượu whisky
- 60g đường nâu
- 900ml cà phê đen pha sẵn
Bước 1: Lần lượt cho kem tươi, rượu Bailey’s vào thố lớn.
Bước 2: Dùng máy đánh cho kem bông lên.
Bước 3: Trong mỗi ly bạn cho vào khoảng 30ml whisky, 15g đường nâu vào.
Bước 4: Đổ cà phê vào ly, tốt nhất bạn chuẩn bị sẵn cà phê lạnh, khuấy đều, rồi cho kem tươi lên trên.
Hãy để cà phê Century Coffee cùng bạn làm nên những món ăn sáng tạo, đầy hấp dẫn này nhé!
Nguồn: daynauan.vn