CÀ PHÊ JAMAICA BLUE MOUNTAIN - CÀ PHÊ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI| CENTURY COFFEE

Vùng núi Blue Mountain là khu vực cao nhất của Jamaica, cũng là một trong những vùng trồng cà phê cao cấp nhất trên thế giới. Trong vài thập kỷ qua cà phê Jamaica Blue Mountain đã phát triển danh tiếng, khiến nó trở thành một trong những loại cà phê đắt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Sự hiếm có của cà phê Blue Mountain khiến cho mỗi bao cà phê phê xuất xứ từ đây đều phải được Ủy ban Công nghiệp Cà phê kiểm tra và chứng nhận trước khi được dán nhãn với tên Blue Mountain.

Cà phê Blue Mountain được trồng ở đâu?


Hòn đảo nhiệt đới của Jamaica là nơi hội tụ những điều kiện lý tưởng để trồng cà phê. Hầu hết diện tích của hòn đảo được bao bọc bởi những dãy núi trong đó có Blue Mountains - dãy núi cao nhất trên hòn đảo này. Đây chính là nơi trồng cà phê Blue Mountain.

 

Khí hậu ở đây rất dễ chịu, lượng mưa lớn, và rất cao so với mặt biển. Trên cao độ khoảng 7.500 feet (khoảng 2.286 m) so với mặt biển, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới.

CÀ PHÊ JAMAICA BLUE MOUNTAIN - CÀ PHÊ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI| CENTURY COFFEE

Sương mù luôn luôn bao phủ tạo nên sắc thái xanh xanh của dãy núi, chính vì thế mà người ta gọi là Blue Mountains. Không chỉ được bao bọc bởi những ngọn núi cao vút, Jamaica còn nằm dọc theo những bãi biển cát trắng rất dài.

Với độ cao trên 2000 m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê.

CÀ PHÊ JAMAICA BLUE MOUNTAIN - CÀ PHÊ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI| CENTURY COFFEE

 

Tuy nhiên loại cà phê Blue Mountain lại không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê. Chính vì thế mà hiện nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.


Cà phê Blue Mountain giá bao nhiêu?


Giá một kg cà phê Blue Mountain hiện nay khoảng 100 USD.

Cà phê Blue Mountain rất đượm mùi, với một chút vị ngọt. Hương vị đậm đà, êm dịu và tinh khiết.Do vùng địa lý đặc thù nơi mà cà phê sinh trưởng, cà phê Blue Mountains thường có khối lượng giới hạn và đôi khi còn khó tìm.

Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (khoảng 90% tổng sản lượng).


Thông tin khác về cà phê Blue Mountain


Blue Mountains cũng là cái nôi của vườn quốc gia 194.000 mẫu Anh (77.600 ha) được tạo nên để bảo tồn rừng mưa nhiệt đới. Vườn này bảo tồn 800 loài cây và 200 loài chim trong đó nhiều loài cây và chim chỉ có ở hòn đảo này. Có những đường dài đi bộ để băng qua khu vực này.

Cà phê không tự mọc ở Jamaica. Thống đốc, Ngài Nicholas Lawes đã mang hạt cà phê về để trồng trên hòn đảo này vào năm 1728. Những hạt cà phê arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới và hiện nay cà phê Blue Mountains là một mặt hàng xuất khẩu chủ đạo.

CÀ PHÊ JAMAICA BLUE MOUNTAIN - CÀ PHÊ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI| CENTURY COFFEE

Để duy trì chất lượng tuyệt hảo của loại cà phê này, Jamaica đã thành lập Ban Công nghiệp Cà phê Jamaica để vạch ra chiến lược sản xuất và chế biến loại cà phê này. Tại khu vực này, hầu hết những hạt cà phê Blue Mountains do những hộ nông dân trồng riêng lẻ chứ không trồng thành điền trang.


Nguồn: vietnamcoffee.vn

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng