CÀ PHÊ TRÀ (CASCARA) LÀ GÌ?

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các loại trà thông dụng.

Cascara là gì?


Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Cherry Tea Coffee, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các loại trà thông dụng.

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÀ PHÊ TRÀ LÀ GÌ?

Thế nhưng, Cascara lại không hề giống so với những loại trà khác. Ngay từ hình thức, Cascara trông giống với một quả nho khô với bề ngoài sần sùi, màu gỗ, khác hẳn với những lá trà. Vị Cascara điểm trên nhiều cung bậc vị giác: vị ngọt, vị chua của hoa quả với các hương vị của hoa hồng, hoa atiso, cherry, xoài thay thậm chí là vị thuốc lá.

Lượng caffein trong Cascara thấp hơn hẳn so với cà phê. Caffein trong cascara chỉ dừng lại ở 111.4 mg/L, so với 400-800mg/L trong cà phê.

Cascara là thứ thức uống kỳ lạ và thú vị giao thoa giữa cà phê và trà, không những vậy Cascara còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, Parkinson và Alzheimer, sử dụng nhiều có thể giúp giúp giảm cân và bảo vệ gan hiệu quả.

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÀ PHÊ TRÀ LÀ GÌ?

Thực ra, không phải vỏ quả nào cũng có thể làm trà Cascara. Vỏ quả phải được tách khô (không sử dụng nước trong quá trình tách vỏ) để có thể giữ được toàn bộ phần thịt vỏ những hương vị nguyên bản nhất cũng như dinh dưỡng và cafein. Thời gian 48h phơi đầu tiên phải tuyệt đối được ưu đãi về nắng ban ngày và sấy khô vào ban đêm để tránh mốc.

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÀ PHÊ TRÀ LÀ GÌ?


Cascara được bán ở đâu?


Nguồn gốc của trà Cascara chính là Ethiopia – nơi tìm ra cà phê. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha nên một thứ nước giải khát có tên là Geshir (hay còn gọi là Qishr nếu ở Yemen). Tại Việt Nam, chưa có một đơn vị chuyên nghiệp nào thực sự đứng ra sản xuất được trà Cascara. Muốn uống trà, bạn phải nhập khẩu từ những công ty uy tín. Đây là một đồ uống rất mới, có thể trở thành tiềm năng lớn khai phá trong thời gian tới.

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÀ PHÊ TRÀ LÀ GÌ?

Vì vậy, hiện tại bạn sẽ rất khó tìm được ở quán trà hay cà phê nào có cung cấp Cascara trong menu của họ, món đồ uống này quá mới mẻ, nhất là tại thị trường Việt Nam. Nhưng tại Century Coffee, chúng tôi kết hợp với 1 số chuyên gia của Đà Lạt để đặt hàng sản xuất riêng cho mình một vài đơn hàng Cascara từ giống cà phê Typica tuyệt hảo vào mỗi đầu vụ cà phê chín.


Thông tin liên hệ và đặt hàng:


☎️Hotline: 0363 265 245

►Địa chỉ: 18/2 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Q.Gò Vấp, TPHCM

►Facebook: fb.com/centurycoffeevn

►Website: https://centurycoffee.vn

✉️Email: info@centurycoffee.vn

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng