CAFE IRISH - LY CÀ PHÊ NỒNG ẤM CỦA IRELAND

Ngoài capucchino, espresso hay latte quen thuộc, có lẽ mùa đông này, một ly café irish kiểu Ireland cũng thật thích hợp nhỉ?

Chuyện kể rằng, có một đoàn khách Mỹ tới Ireland trong ngày đông giá lạnh, họ dừng chân ở một quán nhỏ. Nhìn thấy những người khách co ro, rét run, một đầu bếp tên là Joseph Sheridan nảy ra sáng kiến, cho thêm một chút whiskey vào trong ly cafe khiến ai uống xong cũng thấy ấm hẳn. Những người khách lạ thấy hương vị quá đặc biệt của ly cà phê hỏi xem đây là loại gì, người đầu bếp bật ra luôn câu trả lời: Cà phê kiểu Ireland. Đó là vào khoảng những năm 1940.

CAFE IRISH - LY CÀ PHÊ NỒNG ẤM CỦA IRELAND

Nhấp một ngụm nhỏ cà phê, đầu tiên là cảm giác lành lạnh của kem tươi đầu lưỡi, kết hợp với vị ngầy ngậy của sữa, cùng với vị đắng thuần túy, tạo nên sự quyết rũ của một hương vị cà phê đặt biệt. Ly cà phê ấy sẽ không còn quá nóng mà từ từ chảy xuống cuốn họng. Không lâu sau, một sự ấm ấp lan tỏa ra khắp cơ thể, cùng một chút men say của rượu, tất cả đọng lại trong bạn là cảm vị ngất ngây mà bạn không thể cưỡng lại.

Nếu bạn không thể đến Ireland để thưởng thức môt ly café Irish, bạn có thể tham khảo công thức  sau:

-          50ml Kem whipping cream

-          2 Muỗng cà phê đường nâu

-          30ml Rượu whiskey.

-          200ml Black coffee nóng mới được pha

CAFE IRISH - LY CÀ PHÊ NỒNG ẤM CỦA IRELAND

Trước tiên, cần dùng nước nóng rửa thật sạch ly thủy tinh có chân, lau khô và rót rượu whiskey vào. Thêm một muỗng đường nâu, khuấy đều cho tan đường. Rồi lấy diêm châm lửa đốt rượu vài giây để giảm lại bớt độ cồn trong rượu. Sau đó rót đầy cà phê thật nóng và đậm đặc vào ly, phun thêm một lớp kem sữa mỏng, không ngọt lên trên. Thế là bạn đã có một ly café Irish thật tuyệt cho mùa đông này rồi. Một lưu ý nhỏ là khi dùng, bạn không nên khấy nhé!

CAFE IRISH - LY CÀ PHÊ NỒNG ẤM CỦA IRELAND

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ly cafe theo kiểu Ireland nồng ấm. Hoặc nếu vẫn đang thiếu nguyên liệu để làm café đen nóng, bạn hãy liên hệ ngay Century Coffee để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhé!

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng