COLD BREW LÀ CÀ PHÊ GÌ?

Cold Brew là cách pha cà phê uống lạnh mới lạ, sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài. Cà phê lạnh Cold Brew đã chinh phục cả thế giới với hương vị tinh tế, ít chua hơn cà phê nóng truyền thống.

Cold Brew là gì?


Cold Brew là cách pha cà phê uống lạnh mới lạ, sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài. Cà phê lạnh Cold Brew đã chinh phục cả thế giới với hương vị tinh tế, ít chua hơn cà phê nóng truyền thống.

Cách pha cà phê lạnh Cold Brew là một trong những cách khác biệt nhất do không dùng nước nóng pha cà phê. Nhiều người hay hiểu lầm Cold Brew là cà phê đá, tuy nhiên, Cold Brew là cách pha cà phê bằng nước lạnh trong thời gian dài tầm 24 giờ, riêng khoảng thời gian thực hiện không tính thời gian ủ là từ 20 – 25 phút.

COLD BREW LÀ CÀ PHÊ GÌ?


Pha chế Cold Brew như thế nào?


Phương pháp chung khi pha cà phê theo kiểu Cold Brew là ngâm bột cà phê xay trong nước lạnh, sau đó để yên, không tác động và làm lạnh trong thời gian dài (ít nhất 12 tiếng) để chiết xuất được hết tinh chất cà phê. Nếu làm đúng cách và để lạnh đủ thời gian, nước cà phê sau khi pha xong đôi khi còn đậm đà hơn cả những cách pha cà phê nóng quen thuộc.

Cách pha cà phê Cold Brew không quá khó, trước khi kết thúc ca làm, bạn có thể làm một bình để trong tủ lạnh, sang hôm sau là sẽ có ngay một bình cà phê sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị: 250gr cà phê,1 lít nước

Dụng cụ: Máy xay cà phê, bình thủy tinh, ly thủy tinh, muỗng khuấy, rây lọc, giấy lọc thực phẩm

COLD BREW LÀ CÀ PHÊ GÌ?


Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Cold Brew:


Bước 1: Xay 250gr cà phê ở mức thô (mức 5, 6). Nếu pha tại nhà không có máy xay cà phê, bạn có thể đến tại các cửa hàng cà phê rang xay và mua cà phê hạt, sau đó nhờ họ xay theo yêu cầu. Cà phê không cần xay quá mịn vì chúng sẽ được ngâm nước trong một khoảng thời gian dài.

Bước 2: Chia cà phê thành 2 phần bằng nhau, cho một nửa cà phê với 500ml nước vào bình thủy tinh lớn rồi khuấy đều, để cà phê “nghỉ” trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Sau 5 phút, tiếp tục cho phần cà phê còn lại và 500ml nước ở nhiệt độ thường vào, khuấy đều tay.

Bước 4: Đậy kín phần hủ thủy tinh chứa cà phê, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 – 24 tiếng. Tùy vào lượng cà phê sử dụng mà thời gian làm lạnh có thể dài, ngắn khác nhau.

Bước 5: Sau 24 tiếng, bạn lấy bình cà phê ra ngoài, đặt rây lọc lên miệng 1 chiếc bình thứ 2 rồi rót từ từ cà phê xuống để lọc riêng phần bã với phần nước. Sau khi cà phê chảy xuống hết thì bỏ bã cà phê đi, không dùng tay nén cà phê xuống để cho ra hết nước.

Bước 6: Sau khi cà phê chảy qua lưới lọc hết, tiếp tục dùng giấy lọc thực phẩm đã nhúng nước để lên bình thủy tinh thứ 3. Để cố định giấy lọc, bạn rửa sạch rây lọc rồi đặt lên miệng bình mới, sao đó lót giấy lọc vào trong.

Bước 7: Rót cà phê qua giấy lọc để tiếp tục lọc lần 2 rồi chờ cho cà phê chảy xuống hết.


Thưởng thứ Cold Brew như thế nào là ngon nhất?


Bạn có thể uống cà phê lạnh Cold Brew với đường hoặc sữa tươi tùy sở thích. Cà phê Cold Brew nên hạn chế pha chung với sữa đặc để tránh các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Uống cà phê pha theo phương pháp Cold Brew sẽ thân thiện với hệ tiêu hóa hơn vì vị cà phê cân bằng hài hòa giữa chua và đắng. Đồng thời, cà phê ngay từ đầu đã được pha lạnh nên bạn có thể dễ dàng đóng chai, bảo quản cà phê trong thời gian dài hơn các loại cà phê pha theo cách thông thường.


//.

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng