NÊN UỐNG LOẠI CÀ PHÊ NÀO? LOẠI CÀ PHÊ NÀO NGON NHẤT? | CENTURY COFFEE

Loại cà phê nào ngon nhất? Nên uống loại cà phê nào? Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này, bởi mỗi người có “Gu” cà phê riêng, nên thấy loại cà phê nào ngon, gây nhiều cảm hứng khác nhau.

NÊN UỐNG LOẠI CÀ PHÊ NÀO? LOẠI CÀ PHÊ NÀO NGON NHẤT? | CENTURY COFFEE

 

Loại cà phê nào ngon nhất? Nên uống loại cà phê nào? Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này, bởi mỗi người có “Gu” cà phê riêng, nên thấy loại cà phê nào ngon, gây nhiều cảm hứng khác nhau.

 

“Gu” uống cà phê này có 3 yếu tố quyết định quan trọng nhất là: Thời tiết, địa lý và lịch sử vùng miền. Bởi thế người Việt Nam có sở thích uống cà phê khác với những đất nước, châu lục khác

 

Cà phê là thức uống được yêu thích toàn thế giới

Cà phê là thức uống được yêu thích toàn thế giới

CÀ PHÊ PHA PHIN NÀO NGON NHẤT?

Việt Nam là một trong những thiên đường cà phê, nơi được nhiều dân sành thức uống thức tỉnh này tìm về. Ở Việt Nam hiện trồng rất nhiều loại cà phê nổi tiếng, pha bằng phin rất ngon, có thể kể tới 1 số giống nổi bật như:

Arabica

Arabica là giống cà phê nổi tiếng được trồng phổ biến ở vùng Cầu Đất, Đà Lạt. Hạt cà phê Arabica có đặc điểm hơi dài, thon, chúng được trồng ở những nơi cao, từ 600m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ. Cà phê Arabica khá dễ trồng, năng suất và giá trị kinh tế cao nên được người dân ưa trồng.

Arabica được đánh giá là café pha phin được người dân các nước Phương Tây ưa chuộng nhất.

Catimor

Catimor có mùi thơm cà phê nồng, vị hơi chua rất đặc trưng. Cây có tán thấp, có thể trồng liên tiếp nên tiết kiệm nhiều diện tích trồng trọt. Giống cà phê Catimor có ưu điểm là rất ít khi mắc bệnh rụng lá, cho năng suất cao, ổn định.

Moka

Cà phê Moka kén nơi trồng, chỉ có thể phát triển tốt ở những cùng có độ cao từ 1500m trở lên, vì thế có rất ít nơi trồng được. Vừa do khó trồng, vừa sở hữu mùi vị rất thơm ngon nên cà phê Moka được xếp vào một trong dòng loại cà phê pha phin quý hiếm hàng đầu Việt Nam.

Robusta

Robusta là một trong những loại cà phê ngon nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ở nước ta, Robusta rất thích hợp với khí hậu của núi rừng Tây Nguyên, khu vực có độ cao dưới 600m.

Cà phê Robusta đặc trưng bởi hương vị đậm đà

Cà phê Robusta đặc trưng bởi hương vị đậm đà

Robusta có hương vị đặc trưng là hương thơm nồng nàn, vị đắng đậm, không chua nên phù hợp với “gu” cà phê của người Việt. Ở Việt Nam, cà phê Robusta cũng được trồng nhiều nhất, cho sản lượng lớn nhất, cung cấp cho cả trong lẫn ngoài nước.

Cherry

Cà phê cherry còn được nhiều người dân gọi là cà phê mít, cũng thuộc nhóm các giống cà phê rất được yêu thích ở nước ta. Hạt cà phê Cherry có thon dài, nhân to.

Đặc biệt, Cherry là giống cà phê có khả năng kháng sâu bệnh cực tốt, có thể sống phát triển tốt ở vùng đất cao, khô, nhiều nắng gió. Giống cà phê này được trồng không phổ biến rộng rãi như Robusta hay Arabica

Culi

Nhắc đến cà phê đen – thức uống huyền thoại của Việt Nam thì không thể không nhắc tới cà phê culi. Hạt cà phê Culi rất to, tròn, khi pha phin có nước màu đen rất đặc biệt, vị đắng của cà phê này cũng hơn hẳn tất cả các loại hạt cà phê khác.

Mỗi giống cà phê lại có đặc trưng hương vị khác nhau. Với người uống chưa biết nên uống loại cà phê nào, dòng nào hợp với khẩu vị của mình thì nên thưởng thức nhiều loại. Những loại cà phê pha phin mix (Culi – Robuta, Culi – Arabica,…) hiện cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và săn lùng.

 

CÁCH PHỐI TRỘN CÀ PHÊ NGON

Với nhiều dân sành “cà phê”, mỗi giống cà phê đều có hương vị rất đặc trưng, khác biệt. Vì thế, nghệ thuật trộn lẫn các loại cà phê khác nhau, tạo nên hương vị hòa hợp, hợp khẩu vị hơn đã ra đời và phát triển. Những dòng cà phê được phối trộn ngon là lựa chọn phù hợp hơn với nhiều người.

Cà phê pha trộn hợp khẩu vị người Việt hơn

Cà phê pha trộn hợp khẩu vị người Việt hơn

Hãy nhớ rằng, cà phê nguyên chất sau khi rang xay thành bột pha phin thường sẽ có vị chua nhẹ do lên men, chứ không đậm đà như chúng ta vẫn nghĩ. Ở các nước phương Tây, việc thưởng thức cà phê nguyên chất với hương vị như vậy là điều rất bình thường. Thế nhưng ở Việt Nam, để cà phê ngon hơn, hợp khẩu vị hơn thì người ta thường tìm cách làm giảm vị chua đi bẳng cách phối trộn cà phê.

Ngoài 6 loại cà phê thường uống còn có khoảng hơn 15 loại cà phê khác, có những đặc điểm màu sắc, hương vị khác nhau. Việc trộn nhiều loại cà phê với nhau giúp tận dụng ưu điểm, khắc phục nhược điểm của từng loại; đồng thời giúp đem lại nhiều lợi ích kinh tế và mang tính nghệ thuật hơn.

Thế nhưng tỉ lệ phối trộn lại là bí quyết không phải ai cũng biết, đặc biệt là trong kinh doanh cà phê. Một quán cà phê hoàn toàn có thể thành công bởi bí quyết phối trộn cà phê, tạo hương vị đặc biệt riêng có.

Có rất nhiều loại cà phê trên thị trường hiện nay, đều có chất lượng tốt và hương vị thơm ngon, dễ uống. Khách hàng nên lựa chọn, uống thử nhiều loại cà phê để chọn ra sản phẩm phù hợp với “Gu” của bản thân nhất.

 

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với CENTURY COFFEE để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ của CENTURY COFFEE:

– Hotline : 0363 265 245

– Website: https:/centurycoffee.vn/

– Địa chỉ: 890 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng