Century Coffee
Cà phê nguyên chất tốt cho sức khỏe của bạn!
079 896 0896
Hotline (24/7)
0
Menu
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Cà Phê Nhân Xanh
Single Roasted Coffee
Dòng Cà Phê Chuyên Dụng Pha Máy
Dòng Cà Phê Chuyên Dụng Pha Phin
Dụng Cụ Pha Chế
Bảng giá
Chính sách
Tin tức
Tìm hiểu về cà phê
Thị trường cà phê
Có thể bạn chưa biết?
Câu chuyện cà phê
Tuyển dụng
Liên hệ
Century Coffee
Tự hào thương hiệu cà phê sạch vì cuộc sống
Tin tức
KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
Nói về Caffeine, bất chấp quan niệm chung, việc rang đậm hơn chỉ làm giảm khối lượng hạt cà phê do mất nước chứ không làm giảm hàm lượng caffeine trong hạt (vì caffeine ổn định ở mức nhiệt cao hơn nhiệt độ rang). Do vậy, càng rang đậm tỷ lệ caffeine / trọng lượng sẽ tăng dần, nên với cùng một lượng cà phê, thì loại nào rang càng đậm hàm lượng caffeine càng cao.
6 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ
Có rất nhiều quán cafe có địa điểm đẹp, mặt bằng thoáng rộng, đồ uống ngon, thiết kế độc đáo, khác biệt… nhưng sau một thời gian hoạt động vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa. Và lý do rất có thể là vì người chủ, do thiếu kinh nghiệm, đã để bản thân rơi vào một trong các tử huyệt dưới đây.
CATUAI LÀ GIỐNG CÀ PHÊ GÌ?
Catuai có khả năng chịu được bệnh gỉ sắt cao sức chịu đựng sâu bệnh, sương muối.…rất kém, , năng suất cao hơn rất nhiều so với các chủng loại khác vì nhờ vóc dáng nhỏ gọn nên có thể trồng với mật độ dày hơn. Hiện nay, Catuai không được phát triển tiếp, chỉ còn lác đác vài vườn, nhưng ngay cả như vậy tỷ lệ lẫn cà đỏ Catimor trong vườn cũng rất cao. Người dân thu hái và bán lẫn với Catimor.
GÓC TRẢI LÒNG VỀ CÀ PHÊ
Tôi đã đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao không đưa được tới đại đa số người dân những ly cà phê thơm ngon được pha từ những hạt cà phê mà chúng ta trồng ra hàng triệu tấn mỗi năm ??? Rào cản gì đã khiến việc thưởng thức những ly cà phê tuyệt vời chỉ dành cho một nhóm nhỏ người sống phần lớn trong các đô thị ???
MUA CÀ PHÊ CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN GÌ?
Nhắc đến giống, người sành cà phê sẽ nghĩ ngay đến khái niệm “Single Origin” đây cũng là 1 khái niệm hay nhầm lẫn khi nhiều người cho rằng “Single Origin” ám chỉ 1 giống Arabica duy nhất như Typica hoặc Bourbon trong 1 gói cà phê, còn “Blend/ Mixed” sẽ bao gồm nhiều giống khác nhau như Typica, Bourbon, Catimor trong cùng 1 bao. Khái niệm này không sai, tuy nhiên trên thế giới, Single Origin là 1 khái niệm rất rộng, có thể đại diện cho 1 giống hạt, 1 vùng trồng, 1 nông trại, 1 hợp tác xã, 1 quốc gia. Ví dụ như cà phê từ làng K’ho có thể gọi là Single Origin, vì hạt cà mang đặc tính riêng biệt của vùng đất và con người nơi đây mà nơi khác không có được.
MỘT PHIN CAFE, MỘT BÁNH MÌ, MỘT TỜ BÁO SỚM,...
Tạm gấp lại tờ báo với những tin tức nóng hổi, khẽ nhấc phin cà phê khỏi cốc, khuấy đều dòng nước nâu nhạt, sánh mịn, cuộn xoáy trong thành cốc, nhìn lớp bọt va vào nhau rồi tan trong hương cà phê ngào ngạt. Nhấp một ngụm, nghe vị đắng mơn man nơi đầu lưỡi, trôi xuống rồi chuyển dần thành vị ngọt nơi cuống họng. Từng giọt cà phê cứ thế nối tiếp nhau trôi theo dòng tin tức trên tờ báo nâu sần. Ấy thế mới là một buổi sáng trọn vẹn.
CAFE SẠCH - MUA Ở ĐÂU?
Những mối nguy hiểm tiềm tàng từ việc sử dụng cà phê bẩn, cà phê không rõ nguồn gốc sẽ làm cho bạn lo lắng. Và câu hỏi bạn đặt ra là, "làm sao để phân biệt cafe sạch, và cafe sạch mua ở đâu?"
TẶNG CÀ PHÊ DỊP TẾT, TẠI SAO KHÔNG?
“Phú quý sinh lễ nghĩa” là câu nói được lưu truyền từ rất lâu để nói về việc khi con người trở nên giàu có, sung túc họ thường chú trọng đến đời sống văn hóa, tinh thần với nhiều nghi thức, lễ nghĩa hơn. Điều này sẽ không trở thành tiêu cực nếu chúng ta biết cách chọn một món quà phù hợp và ý nghĩa. Và đã bao giờ bạn nghĩ cà phê sẽ là một sự lựa chọn? Tặng cà phê dịp Tết, tại sao không?
««
«
3
4
5
6
7
»
»»
Để lại thông tin
Hỗ trợ khách hàng
Gửi